Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

Người việt ồ ạt mua ôtô giá rẻ

Người việt ồ ạt mua ôtô giá rẻ
Tương lai nhiều ôtô hơn, chi phí nuôi xe sẽ cao hơn, đào tạo lái xe oto có thể là gấp rưỡi. Chưa kể tắc đường sẽ khiến một phần người dân cất ôtô ở nhà và đi xe máy hoặc phương tiện công cộng cho tiện.

Kết quả cuối cùng sẽ lại là số lượng người đi ôtô tăng lên, nhưng độ thỏa mãn khi sử dụng giảm đi. Đặc biệt là chi phí bỏ ra cho việc đi lại sẽ chiếm phần quá lớn trong ngân sách chi tiêu hàng tháng, đây là một sự lãng phí khủng khiếp.
Nhiều ôtô đồng nghĩa với việc tăng chi phí bến bãi. Thực ra tiền để mua ôtô không phải là quá nhiều đối với tầng lớp trung lưu. Bỏ ra 300 triệu cũng có thể sở hữu xe hơi rồi. Nhưng việc nuôi xe hàng tháng mới là gánh nặng (ở thành phố trung bình khoảng 5 triệu mỗi tháng nếu tính cả chi phí bảo dưỡng sửa chữa, hoc bang lai xe b2 bảo hiểm, phí đường bộ, đăng kiểm...) ở nông thôn cũng ngót nghét 2 triệu mỗi tháng.
Người người có xe, nhà nhà có xe, giao thông tắc nghẽn, mất thời gian đi lại nhiều hơn, chi phí nuôi xe tăng.
Người Việt có quyền mua ôtô theo cách của riêng mình
Nếu giá xe hơi ở Việt Nam giảm, doi bang lai quoc te mọi người dễ dàng tiếp cận ôtô hơn, nền kinh tế quốc gia sẽ phát triển hơn nhờ giảm chi phí vận tải. Tuy nhiên lượng ôtô nhiều đồng nghĩa với nhiều khí thải, giao thông chật chội hơn, tốn nhiều thời gian đi trên đường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét