Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

Xe Aston Martin Rapide sẽ chính thức ngừng lưu hành trên thị trường

 Xe Aston Martin Rapide sẽ chính thức ngừng lưu hành trên thị trường.
Sự biến mất của "nữ hoàng" Aston Martin Rapide trên thị trường sẽ tạo cơ hội cho Porsche Panamera và Mercedes-AMG GT 4 cửa trong tương lai. Bản thân ông Palmer cũng hiểu rõ điều này và khẳng định sẽ có nhiều khách hàng nhớ đến Aston Martin Rapide.

"Tôi hi vọng khách hàng sẽ thích Lagonda hoặc chuyển sang mua DBX. Chúng tôi sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng", hoc lai xe o to ông Palmer nói.
Được biết, Aston Martin là một trong những nhãn hiệu đầu tiên trên thế giới quyết định "khai tử" xe máy xăng để chuyển sang ô tô điện. Dưới đây là lịch sản xuất xe của hãng Aston Martin trong tương lai.Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên tờ Motoring của Úc, ông Andy Palmer, CEO hãng Aston Martin, đã chính thức xác nhận thông tin "khai tử" Rapide. "Mẫu xe Rapide sẽ biến mất trên thị trường. thi bang lai xe mo to Tuy nhiên, chúng tôi sẽ lấp đầy phân khúc 4 cửa bằng một mẫu xe khác", ông Palmer cho biết.Dòng coupe 4 cửa Aston Martin Rapide được mệnh danh là "nữ hoàng" sẽ biến mất khỏi thị trường, nhường chỗ cho một mẫu xe điện hoàn toàn mới.
Aston Martin Rapide S
Theo đó, "nữ hoàng" Aston Martin Rapide sẽ được thay thế bằng một mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới vào nwam 2018. Mẫu xe thay thế nữ hoàng sẽ có tên gọi Aston Martin RapideE. Ngoài ra, Aston Martin Rapide còn được thay thế gián tiếp bằng mẫu crossover DBX và sedan Lagonda.
"Chúng tôi có cơ sở gầm bệ dành cho Rapide chạy điện nên việc phát triển RapideE là tất yếu. Bên cạnh đó, Rapide mà các bạn biết hiện nay sẽ được thay thế bằng BDX và Lagonda", ông Palmer hé lộ thêm.
Vào thời điểm ra mắt trong năm 2010, Aston Martin Rapide từng là mẫu xe thương mại 4 cửa nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, khối động cơ V12 cỡ lớn của Aston Martin Rapide không thể đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải khắt khe trong tương lai. Vì vậy, thi bang lai xe ba banh hãng Aston Martin sẽ thay thế Rapide bằng DBX và Lagonda từ năm 2020.

 Mẫu coupe 4 cửa Aston Martin Rapide từng được mệnh danh là "nữ hoàng" đã lần đầu tiên trình làng vào năm 2010. Đến nay, sau 7 năm có mặt trên thị trường, mẫu sedan thể thao hạng sang này đã đi đến hồi kết.
Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên tờ Motoring của Úc, ông Andy Palmer, CEO hãng Aston Martin, đã chính thức xác nhận thông tin "khai tử" Rapide. "Mẫu xe Rapide sẽ biến mất trên thị trường. Tuy nhiên, doi bang lai xe quoc te chúng tôi sẽ lấp đầy phân khúc 4 cửa bằng một mẫu xe khác", ông Palmer cho biết.Về Aston Martin RapideE, ông Palmer khẳng định "xe sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018". Dự kiến, Aston Martin RapideE sẽ lấy sức mạnh từ mô-tơ điện mạnh 800 mã lực hay 600 kW. Với sức mạnh này, Aston Martin RapideE sẽ khiến Tesla Model S phải "dè chừng".
Hiện hãng Aston Martin chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến RapideE. Chỉ biết rằng, Aston Martin RapideE sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 320 km, tùy theo phong cách lái của từng người.
Hệ dẫn động điện của Aston Martin RapideE sẽ do Williams Advanced Engineering chịu trách nhiệm phát triển. Trong khi đó, một phần chi phí phát triển sẽ bắt nguồn từ ChinaEquity, một trong những ngân hàng cá nhân lớn nhất thế giới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét